HƯỚNG DẪN NHÂN VIÊN BẢO VỆ XỬ LÝ HỎA HOẠN

Tuyển dụng bảo vệ TPHCM có kỹ năng xử lý hỏa hoạn là vấn đề rất cần thiết khi hiện nay có rất nhiều vụ cháy nổ xảy ra gây thiệt hại không nhỏ tới tính mạng cũng như tài sản con người, ảnh hưởng tới an ninh trật tự xã hội.

Bên cạnh đó, việc hướng dẫn nhân viên bảo vệ xử lý hỏa hoạn là không thể thiếu. Bài viết này sẽ giúp các nhân viên bảo vệ có cái nhìn rõ hơn về những việc cần làm khi có hỏa hoạn.

VÌ SAO PHẢI HƯỚNG DẪN NHÂN VIÊN BẢO VỆ TRONG XỬ LÝ HỎA HOẠN?

Như chúng ta đã biết, nhân viên bảo vệ là những người có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn an ninh trật tự nơi họ làm việc. Nơi nào có nghiệp vụ tuyển dụng bảo vệ TPHCM tốt là nơi đó ít xảy ra trộm cắp, bắt cóc, cháy nổ… Mà hiện nay, tình trạng cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra rất nhiều từ các công ty, chợ, khu chung cư… Chính vì thế, để giảm thiểu những thiệt hại về người và tài sản cũng như ngăn chặn kịp thời các đám cháy xảy ra thì vai trò của nhân viên bảo vệ cực kì quan trọng. Do đó, việc hướng dẫn cụ thể những việc làm mà nhân viên bảo vệ phải nắm để có thể xử lý hỏa hoạn nhanh và an toàn nhất là ưu tiên hàng đầu.

HƯỚNG DẪN NHÂN VIÊN BẢO VỆ XỬ LÝ HỎA HOẠN

Có thể nói, công tác PCCC là nghĩa vụ, trách nhiệm của toàn dân. Tất cả các công dân phải tích cực tham gia phòng chống cháy nổ và luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, chuẩn bị phòng chống các vụ việc hoả hoạn có thể xảy ra. Trong đó, tuyển dụng bảo vệ TPHCM đủ kỹ năng cũng đóng vai trò quan trọng. Vậy, để làm tốt công tác này, sau đây là những việc làm nhân viên bảo vệ cần xử lý khi có cháy nổ:

– Xác minh đám cháy là thật hay cháy giả.

– Sau đó, cần xác minh địa điểm cháy thật chính xác.

– Xác định tính chất của đám cháy.

– Xác định tình trạng cháy.

Sau khi xác minh xong thì nhân viên bảo vệ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Thực hiện tiêu lệnh chữa cháy

– Nhân viên bảo vệ phải báo động gấp sử dụng các công cụ như: còi, loa để hô hoán.

– Sau đó là cúp cầu giao điện khu vực cháy.

– Trong khi chờ cánh sát chữa cháy thì nhân viên bảo vệ phải sử dụng bình chữa cháy tại chỗ để kéo dài thời gian, ngăn đám cháy lan rộng.

- Khi có 114 tới, ngay lập tức cung cấp thực trạng vụ cháy và hỗ trợ công tác chữa cháy cũng như sơ tán người.

Bước 2: Báo điện thoại cho lãnh đạo trực tiếp quản lí biết khu vực xảy ra cháy bằng các công cụ hỗ trợ.

Bước 3: Tích cực tham gia công tác chữa cháy cũng như sơ tán người bị nạn và đưa người bị thương đến khu vực an toàn để sơ cứu.

- Tăng cường cảnh giác đến các đối tượng khác để tránh tình trạng mất mát tài sản do kẻ gian lợi dụng tình hình hỗn loạn để trộm cắp.

- Nhân viên bảo vệ hiện trường phải lưu ý bảo vệ phòng độc đối với bản thân và mọi người xung quanh, đảm bảo công tác an ninh trật tự, trấn an tinh thần cho mọi người.

Trên đây là những hướng dẫn cho nhân viên bảo vệ để xử lý tình huống hỏa hoạn. Để làm tốt công tác của mình cũng như giảm thiểu những thiệt hại do cháy nổ gây ra, nhân viên bảo vệ cần thường xuyên tập luyện theo tình huống chuẩn bị sẵn, để khi đối mặt với đám cháy sẽ thực hiện thuần thục và nhanh chóng hơn.

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Tp Hồ Chí Minh. Cần báo giá dịch vụ bảo vệ xin gọi công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi 0916273272 Mr Lợi - Giám đốc điều hành.